Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện công nghiệp và cách khắc phục

  24/10/2019

CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy phát điện công nghiệp trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn gây gián đoạn tiến trình công việc. Vì vậy, người sử dụng vận hành nên nắm được các sự cố thường gặp và cách khắc phục tạm thời để không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh.

1.    Máy phát điện công nghiệp không nổ

Đây có lẽ là sự cố thường gặp nhất trong quá trình vận hành máy phát điện. Nguyên nhân thường là do các lỗi về bugi đánh lửa hoặc tấm lọc gió của máy phát điện bị tích tụ bụi bẩn lâu ngày cản trở không cho máy hoạt động. Cũng có thể 2 bộ phận trên bị hư hỏng không còn hoạt động nữa. Hoặc nhiên liệu cung cấp cho động cơ không đủ.

Kể ra thì có rất nhiều nguyên nhân đúng không ạ. Đừng lo lắng khi xảy ra sự cố này, hãy kiểm tra lần lượt từng nguyên nhân và tìm cách khắc phục phù hợp. Nếu vấn đề nằm ở bugi, hãy thử vệ sinh bugi sạch sẽ hoặc thay mới nếu hỏng. Nếu vấn đề nằm ở tấm lọc gió, vệ sinh hoặc thay mới tấm lọc và bổ sung thêm nhiên liệu cho động cơ.

Nếu các nguyên nhân trên đều không phải thì cần kiểm tra lại ốc xả nhớt xem có bị hoen gỉ, nhớt có bị chảy ra không và tìm cách khắc phục tình trạng đó.

2.    Dòng tải tăng đột ngột khi đóng tải

Nguyên nhân của sự cố này thường là do ngắn mạch hay chập đất một pha trong cuộn dây Stator. Cũng có thể là nhiên liệu bơm vào động cơ không đúng mức quy định đã khuyến cáo. Hoặc máy bị quá tải ở bộ ổn định điện áp.

3.    Đồng hồ báo không đủ điện áp

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Thứ nhất có thể do máy chạy quá chậm hoặc do dây đai bị chùng quá do đó cần tăng ga hoặc siết chặt lại dây đai. Thứ 2 là do nhiên liệu không phù hợp hoặc lẫn tạp chất nên cần xả bọt hoặc thay thế nhiên liệu đang dùng.

Ngoài những sự cố cơ bản trên thì trong quá trình vận hành máy phát điện vẫn xảy ra những sự cố khác không mong muốn như: máy chạy có tiếng nổ lớn bất thường, máy chạy bình thường nhưng không có điện, máy chạy có mùi khét,… Có rất nhiều sự cố đòi hỏi kỹ thuật có trình độ chuyên môn và hiểu biết tường tận về máy phát điện công nghiệp. Bạn có thể liên hệ cho Công ty TNHH XNK TM&DV Nghĩa Heniken để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tại nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ về showroom Điện máy Nghĩa Heniken

Địa chỉ: 383/3 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 024.2219.6666 / 090.228.6538

Email: Dienmaynghiaheniken@gmail.com / Nghiadl1983@gmail.com

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan